09.11.2009 08:46

Uppskeruhátíð Þyts 2009

Þá er Uppskeruhátíðinni lokið þetta árið og var hún auðvitað mjög skemmtileg eins og alltaf. Verðlaun voru veitt fyrir stigahæstu knapa ársins, efstu ræktunarhross í hverjum flokki og ræktunarbú ársins.

Stigahæstu knapar ársins 2009 eru:

Ungmennaflokkur;

Helga Una Björnsdóttir. Í ungmennaflokki á Fjórðungsmóti sigraði hún á Karitas frá Kommu með einkunnina 8,57. Á mótinu hlaut Helga einnig reiðmenntunarverðlaun Félags tamningamanna fyrir glæsilegan árangur. Helga er eins og allir vita afar efnilegur knapi sem á bjarta framtíð fyrir sér. Á Íslandsmóti barna, unglinga og ungmenna, keppti Helga í 4-gangi og 5-gangi. Helga keppti á Hljómi frá Höfðabakka í 4-gangi og enduðu þau í 7. sæti og í 5-gangi keppti hún á Abbadís frá Feti og enduðu þær í 6. sæti svo eitthvað sé nefnt af hennar árangri á árinu.
Helga Una var líka tilnefnd sem efnilegasti knapi landsins 2009.

2. flokkur;

Hjördís Ósk Óskarsdóttir. Hjördís stóð sig vel á árinu. Í Húnvetnsku liðakeppninni, varð þarð hún önnur í tölti og fjórgangi á Þrótti frá Húsavík. Á Gæðingamóti Þyts varð Hjördís í fjórða sæti í B-flokki á Hvin frá Sólheimum og á Íþróttamóti Þyts varð hún í 2. sæti í tölti og vann fjórgang á Þrótti frá Húsavík.

1. flokkur

Tryggvi Björnsson. Tryggvi er búinn að standa sig frábærlega á árinu. Hér kemur upptalning á því helsta. Í Húnvetnsku liðakeppninni sigraði hann töltið á Braga frá Kópavogi, vann fimmganginn á Herði frá Reykjavík og endaði annar í fjórgang á Hrannari frá Íbislhóli. Á ístölti Austurlands vann hann tölt á Júpiter frá Egilsstaðabæ, endaði annar í A-fl. á Herði frá Reykjavík og 5. í B-flokki á Glampa frá Stóra Sandfelli. Á ísmóti Riddaranna varð hann í þriðja sæti í B-flokki á Glampa frá Stóra Sandfelli og í öðru sæti í A-flokki á Herði frá Reykjavík.
Á íþróttamóti UMSS, varð Tryggvi annar í tölti og fjórgangi á Braga frá Kópavogi og því samanlagður sigurvegari fjórgangsgreina. Á Bautamótinu endaði hann í 5. sæti á Braga.
Á Félagsmóti Þyts vann Tryggvi B-flokkinn á Akki frá Brautarholti og varð annar á Braga frá Kópavogi. Hann vann A-flokkinn á Grásteini frá Brekku. Á Fjórðungsmótinu enduðu þeir Akkur svo fjórðu í B-flokki.
Á Íþróttamóti Þyts vann Tryggvi 100 m skeið á Herði frá Reykjavík og 150 m skeið á Funa frá Hofi. Á Fákaflugi endaði Tryggvi í 2. sæti á Braga og vann 100 m skeið á Herði. Á stórmóti á Melgerðismelum vann hann B-flokkinn á Braga frá Kópavogi og endaði í 5 sæti á Hraða frá Úlfsstöðum. Á Metamóti Andvara endaði hann í 7 sæti í B-flokki á Braga frá Kópavogi.
Fyrir utan þetta er Tryggvi búinn að sýna fjöldann allan af kynbótahrossum á árinu sem kemur ekki með til útreiknings á knapa ársins hjá Þyt.

Grafarkot var valið hrossaræktarbú ársins 2009, það hefur um árabil verið í fylkingarbrjósti þeirra sem stunda hrossarækt í Húnaþingi. Þrátt fyrir gott gengi flest undanfarin ár er þetta trúlega það uppskerumesta. Í ár voru sýnd frá búinu 13 hross sem hlutu að meðaltali 7,91 í einkunn af þessum 13 hrossum voru 5 með yfir 8 í aðaleinkunn sem er 38,5%